ไปตั้งแคมป์เอาอะไรไปบ้าง 8 สิ่งที่เราแนะนำว่าควรนำไปด้วย

สำหรับใครที่กำลังออกไปตั้งแคมป์ครั้งแรกหรือเคยไปมาแล้วแต่ยังเตรียมของไม่ค่อยจะถูก ยังไม่รู้จะเอาอะไรติดตัวไปบ้าง แทคติคอลแคมป์ (ไทยแลนด์) จะขอแนะนำสิ่งของเบื้องต้นสำหรับการไปแคมป์ครั้งแรก หรือเตรียมของไปแค้มครั้งแรกมาฝาก เรามี 8 สิ่งของสำคัญที่ควรจะนำไปด้วยเวลาที่เราออกไปตั้งแคมป์มาแนะนำกันครับ

tacticalcamp ไปตั้งแคมท์เอาอะไรไปบ้าง 01 ED

1.อย่างแรกเลยคือ เต็นท์ เป็นส่วนที่จะปกป้องเราเวลาที่เรานอนหลับพักผ่อนอยู่ มีเต็นท์ที่ดีและแข็งแรงก็จะรู้สึกปลอดภัยและนอนหลับได้อย่างสบายใจ

tacticalcamp ไปตั้งแคมป์เอาอะไรไปบ้าง 02

2. อุปกรณ์การนอน เมื่อมีเต็นท์แล้วก็ต้องมีเครื่องนอนด้วย การได้นอนบนแผ่นรองนอนนุ่มๆ และมีหมอนดีๆ สักใบ ก็จะนอนพักผ่อนได้เต็มอิ่ม และที่ห้ามลืมคือถุงนอนถ้าอากาศเย็นในบริเวณที่ไปตั้งแคมป์ เลือกซื้ออุปกรณ์การนอนของเราได้ที่นี่

tacticalcamp ไปตั้งแคมป์เอาอะไรไปบ้าง 03

3. เก้าอี้และโต๊ะ หากไปแคมป์แล้วต้องได้นั่งพื้นคงจะไม่สนุกแน่ ฉนั้น เก้าอี้พกพากับโต๊ะพับก็เป็นสิง่ที่ขาดไม่ได้เช่นเดียวกัน

tacticalcamp ไปตั้งแคมป์เอาอะไรไปบ้าง 04

4. อุปกรณ์ครัว เรื่องอาหารเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับเราชาวแคมป์ ทุกการไปแคมป์ก็จะต้องมีเมนูพิเศษไปด้วยเสมอ เลือกอุปกรณ์ครัวที่ดีก็จะทำอาหารได้สะดวกและง่ายขึ้น

tacticalcamp ไปตั้งแคมป์เอาอะไรไปบ้าง 05

5. อุปกรณ์ให้แสงสว่าง นอนแคมป์ก็แปลว่าต้องค้างคืน การค้างคืนก็ต้องอยู่ในที่มืด ถึงแม้ทุกคนจะมีโทรศัพท์มือถือที่สามารถเปิดไฟได้ แต่ก็แนะนำให้มีไฟฉายติดตัวไปด้วย และอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เช่นกันคือ ตะเกียง ไว้คอยเปิดให้แสงสว่างบริเวณรอบๆเต็นท์นั่นเอง

tacticalcamp ไปตั้งแคมป์เอาอะไรไปบ้าง 06

6. อาหารและเครื่องดื่ม น้ำสะอาดควรจะมีติดไว้เยอะหน่อย ส่วนเมนูอาหารก็เลือกตามที่ชอบเลย แนะนำว่าควรมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปติดไว้ยามฉุกเฉินหากทำกับข้าวไม่ทัน

tacticalcamp ไปตั้งแคมป์เอาอะไรไปบ้าง 07

7. ยาและอุปกรณ์ทำแผล การเกิดอุบัติเล็กๆ น้อยๆ ในแคมป์มีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ ควรมีพลาสเตอร์หรือยาพาราติดไว้บ้าง

tacticalcamp ไปตั้งแคมป์เอาอะไรไปบ้าง 08

8. ของใช้ส่วนตัว เป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่ชอบลืมมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ผ้าเช็ดตัว แปลงสีฟัน ยาสีฟัน สบู่ ครีมกันแดด และของใช้อื่นๆ ของตัวเองก็แนะนำว่าเอาติดตัวไป แม้กระทั่ง รองเท้าแตะ ก็ห้ามลืมนะครับ

tacticalcamp ไปแคมท์เอาอะไรไปบ้าง 09

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับ 8 สิ่งที่ควรจะนำติดตัวไปด้วยเวลาไปแคมป์ นี่เป็นเพียงบ้างส่วนเท่านั้น สำหรับบางคนที่เดินทางไปแคมป์บ่อยก็จะมีอุปกรณ์ต่างๆ เยอะแยะมากมายไว้คอยอำนวยความสะดวกเวลาอยู่ในแคมป์ หากใครสนใจอยากออกแคมป์ ก็สามารถเลือกดูสินค้าแค้มปิ้งของเราได้ที่เว็บไซต์หรือแวะชมสินค้าจริงที่หน้าร้าน หรือสอบถามทางไลน์และเฟสบุ๊คได้ตามเวลาทำการครับ

 

สวัสดีครับ.

หากคุณใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อ ถือว่าคุณได้อนุญาตให้ติดคุกกี้เพื่อการให้บริการผ่านเว็บไซต์แทคติคอลแคมป์